Thông tin quy hoạch Bảo Lộc chi tiết, mới nhất

Bạn đang có ý định đầu tư bất động sản tại Bảo Lộc. Nhưng bạn không biết đất ở đâu tốt để đầu tư. Bạn muốn biết các thông tin quy hoạch Bảo Lộc một cách chi tiết và mới nhất. Vậy thì để YUHLAND giúp bạn, cung cấp các thông tin cần thiết mà bạn cần biết.

Thông tin cơ bản

Quy hoạch là gì?

Là việc phân bố, sắp xếp các hoạt động, các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống trên một địa bàn lãnh thổ (quốc gia, tỉnh, huyện). Cho một mục đích nhất định trong một thời kì trung hạn, dài hạn được chia ra nhiều giai đoạn. Để cụ thể các chiến lược phát triển về kinh tế – xã hội trên lãnh thổ theo thời gian. Từ đó lập các kế hoạch phát triển.

Có khá nhiều loại quy hoạch, tùy theo từng cấp độ, phạm vi và lĩnh vực khác nhau. Như quy hoạch kinh tế – xã hội, đô thị, cán bộ, quy hoạch các khu công nghiệp,… 

Đất quy hoạch là gì? 

Đất quy hoạch chính là đất thuộc vào khu vực có kế hoạch quy hoạch. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng đất ở từng địa phương. 

Việc quy hoạch đất sẽ được thi công khi đáp ứng nhu cầu bảo đảm sử dụng quỹ đất tại địa phương một cách cụ thể và hợp lý nhất. Hầu hết các quỹ đất mà địa phương sở hữu, đều sẽ có kế hoạch cụ thể chi tiết và phân chia từng giai đoạn để thực hiện. Ngoài ra, các kế hoạch đó có thể thay đổi theo thời gian. Phụ thuộc từng thời điểm để đảm bảo quỹ đất được sử dụng vào mục đích hợp lý. 

Thông tin quy hoạch Bảo Lộc 

Theo định hướng quy hoạch, đến năm 2040, không gian đô thị Bảo Lộc và vùng phụ cận sẽ được mở rộng lên hơn 597 km2. Trở thành đô thị một của tỉnh và thành trung tâm kinh tế phía Nam của tỉnh Lâm Đồng. Quy mô dân số khoảng 320.000 người.

Mục tiêu quy hoạch mà Bảo Lộc hướng tới

 • Quy hoạch và phát triển thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại II vào năm 2025. 
 • Định hướng mục tiêu trở thành một trong những đầu mối giao thương chủ chốt với các vùng kinh tế quốc gia. Như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng Tây nguyên, vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Phát triển trung tâm ngành và quốc gia. Như Trung tâm Dịch vụ, trung tâm văn hóa cấp Quốc gia, trung tâm Nông nghiệp theo hệ thống công nghệ cao, nghiên cứu và đổi mới sản phẩm,…
 • Phát triển đô thị theo mô hình đô thị trung tâm. Cung cấp và nâng cao cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Góp phần tạo nên một đô thị hiện đại, sinh thái của vùng.
 • Đề xuất giải pháp và cung cấp các thông tin quy hoạch Bảo Lộc mới nhất. Để các cơ sở kinh tế – xã hội của khu vực quy hoạch phù hợp với đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. 
 • Giữ vai trò quan trọng về an ninh – quốc phòng của tỉnh và khu vực Tây Nguyên.
 • Đồng thời xây dựng và phát triển theo hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong vùng đô thị. Thông qua đó, phát huy thế mạnh và tiềm năng của từng địa phương. Nhờ đó, khai thác không gian mở, hệ thống cảnh quan,…

Định hướng phát triển thành phố Bảo Lộc

Bảo Lộc có lợi thế hơn những khu vực khác vì địa hình đa dạng, khí hậu mát mẻ. Bên cạnh đó, các phường, xã cũng tập trung phát triển thế mạnh của mình. Với mục đích chia sẻ và tương tác các chức năng thành thị của thành phố Bảo Lộc.

Việc phát triển, mở rộng không gian thành phố Bảo Lộc ra các vùng phụ cận. Thì làm tăng các yếu tố về văn hóa, bản sản tự nhiên của từng khu, gắn kết các khu như suối – hồ – núi.

Phát triển theo mô hình trung tâm và kết nối tuyến vành đai xanh. Và Bảo lộc giữ vị trí trung tâm. Bao gồm các phân khu:

 • Phân khu hiện trạng sẽ được chỉnh trang nhằm bảo tồn phát huy bản sắc lịch sử, văn hóa của vùng đất Bảo Lộc
 • Phân khu công viên hồ Nam Phương phát triển theo hướng trung tâm sinh thái
 • Phân khu phía Bắc phát triển theo hướng trung tâm hành chính cấp vùng, các khu trung tâm thương mại, dịch vụ…
 • Phân khu phía Nam: khu công nghiệp Lộc Sơn
 • Phân khu phía Tây: phát triển các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực…

Tiếp đến là vùng phụ cận: Được định hướng phát triển theo mô hình sinh thái, nông nghiệp công nghiệp cao. Trong đó mô hình du lịch nông nghiệp, được kết hợp giữa nông nghiệp và cho khách du lịch thăm quan. Có thể giới thiệu và bán các sản phẩm chính mà nơi đó trồng trọt.

Ngoài vùng phụ cận là vùng sẽ thu hút nhiều khách du lịch nhất với định hướng phát triển về du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí,…

Với những thông tin quy hoạch Bảo Lộc mà chúng tôi đã chia sẻ. Cho bạn nhiều cái nhìn mới về thành phố tại đây. Tùy vào mục đích sử dụng, nên việc sở hữu những lô đất quy hoạch sẽ khác nhau.

 YUHLAND, nơi cung cấp bất động sản uy tín. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách và được hỗ trợ hết mình. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ YUHLAND để có ngay khu đất ưng ý.