Thị trường BĐS “ngủ đông” trong thời gian dài đang tích cực trở lại

Sau một thời gian mọi thứ bị đóng băng do Covid-19 gây ra. Khoảng thời gian trở lại đây, nền kinh tế đã có bước chuyển mình, và đang vực dậy mạnh mẽ. Cùng với đó, thị trường BĐS cũng đang tích cực quay trở lại.

Báo cáo từ Tổng cục Thống kê cho biết. Trong quý I/2022, khách quốc tế đạt gần 91.000 lượt người, tăng 89,1% so với cùng kỳ năm trước. Du lịch nội địa cũng ghi nhận được nhiều tín hiệu tốt với lượng khách ước đạt 26,1 triệu lượt. Tổng doanh thu từ du lịch của 3 tháng đầu năm ước tính đạt 111,2 nghìn tỷ đồng). Tín hiệu này cho thấy, thị trường BĐS sẽ trở lại và có nhiều bước tiến mới trong thời gian thời gian tới.

Trong thời điểm hiện tại, ngành du lịch đang ngày càng tăng vượt bậc, trong tương lai sẽ không dừng lại. Nên mảng BĐS nghỉ dưỡng đang có nhiều cơ hội để phát triển. Theo thống kê, giá BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với các nước như Malaysia, Indonesia,… Cho thấy được sự tiềm năng của mảng này. Từ đó tập trung khai thác tài nguyên giúp cho các nhà đầu tư có nhiều lợi ích hơn. Dù là để ở hay đầu tư thì đều tốt cho bạn.

Nhiều hỗ trợ tích cực giúp cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng quay trở lại đường đua. Từ cuối năm 2021, việc di chuyển tự do và bình thường hóa cuộc sống. Đã góp phần du lịch nội địa trở lại. Cùng với đó là sự mở cửa sân bay dành cho khách quốc tế, mang đến cơ hội phục hồi ngành du lịch Việt Nam. Tiếp theo là lượng nhu cầu từ khách hàng về nhà biệt thự và nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng. Tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự kiến trong năm nay, Bộ Xây dựng sẽ hoàn thiện khung pháp lý cho loại hình condotel, officetel và shophouse. Đây được coi là những quyền lợi hợp pháp để bảo vệ khách hàng. Được nhiều ông lớn nhắm đến. Đây là những chủ đầu tư vừa có kinh nghiệm vừa có tiềm lực về tài chính. Rất phù hợp với quy mô lớn.

Nhà nước và các tỉnh thành đang cố gắng đầu tư và thúc đẩy mảng du lịch. Như việc Chính phủ hỗ trợ gói 350.000 tỷ, nhằm mục đích kích cầu và hỗ trợ phục hồi kinh tế sau dịch. Tạo điều kiện cho sự phát triển thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói riêng và ngành du lịch nói chung.

Điều đó, cho thấy đây là thời điểm vàng để bạn sở hữu ngay một BĐS nghỉ dưỡng cho riêng mình. Tiềm lực phát triển trong tương lai là vô cùng lớn. Nhờ đó, cho bạn nhiều lợi ích tốt từ việc đầu tư hay nghỉ dưỡng. Và BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc, là một nơi mà bạn không thể bảo lỡ. Với nhiều lợi ích từ địa hình, khí hậu, và có tiềm lực tăng trong tương lai. Thì đây là một lựa chọn tốt mà bạn có thể theo dõi và đầu tư.