Những loại hình bất động sản bạn nên biết

Sau dịch Covid – 19, thị trường bất động sản Việt Nam đã có dấu hiệu khởi sắc và xuất hiện nhiều loại hình mới. Hãy cùng Yuhland tổng hợp lại những loại hình bất động sản tính đến hiện nay nhé.

Bất động sản là gì?

Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì có gắn liền vĩnh viễn với đất. Nếu sở hữu bất động sản, bạn sẽ có quyền lợi đối với mảnh đất đó cùng với những gì liên quan đến. Đó bao gồm: quyết định sử dụng đất xây dựng, kinh doanh, cho thuê, bán lại, ký gửi,…

Đồng thời bạn nên phân biệt 2 loại là động sản và bất động sản. Động sản là những tài sản có thể di dời, dịch chuyển như: tiền, tivi, quần áo, tủ lạnh,… Còn bất động sản đó là những tài sản không thể di chuyển. Bất động sản là những giá trị đất đai và những thứ gắn liền không thể tách rời, không có khả năng dịch chuyển.

Chung cư là loại hình bất động sản phổ biến
Nhiều loại hình bất động sản đem lại lợi ích cao cho nhà đầu tư

Tổng hợp 6 loại hình bất động sản hiện nay

Đến thời điểm hiện tại, Yuhland tổng hợp đến bạn 6 loại hình bất động sản phổ biến trên thị trường:

Căn hộ chung cư

Hiện nay, quỹ đất ngày càng thu hẹp, đặc biệt tại các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư. Chính vì vậy, loại hình căn hộ chung cư ngày càng có xu hướng phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Bất động sản căn hộ phát triển rất nhộn nhịp ở nhiều phân khúc từ căn hộ bình dân đến căn hộ cao cấp.

Trên thực tế, các dự án chung cư thường nằm tại các địa điểm đắc địa, vị trí đẹp và thuận lợi. Đặc biệt nội khu có nhiều tiện ích như: trường, siêu thị, giặt ủi, coffee, ngân hàng,… Nên nhiều người vốn thấp vẫn sẵn sàng mua chung cư để an cư.

Nhà phố

“Nhà mặt phố” luôn là câu trả lời đầy sự kiêu hãnh và đáng tự hào mỗi khi có ai hỏi “Nhà ở đâu?”. Đơn giản vì nhà phố luôn có giá trên trời và là loại hình bất động sản nhiều nhà đầu tư săn đón. Lợi ích nhà phố đem đến là rất lớn.

Những đặc điểm của nhà phố mang lại:

  • Nhà phố vừa có thể dùng để ở, vừa kinh doanh, cho thuê mặt bằng. Ta có thể thấy giá trị sử dụng đất khá cao và đem về một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.
  • Được nhiều nhà đầu tư săn đón.
  • Pháp lý được đảm bảo rõ ràng, đầy đủ so với các loại hình đất nền khác.

Bên cạnh đó, nhà phố cũng có một số nhược điểm:

  • Giá nhà phố rất cao so với các nhà trong hẻm hay ở một vị trí xa vùng trung tâm thành phố. Đặc biệt khi chọn những mặt tiền đường phố sầm uất, vị trí đắc địa thì giá càng lên cao hơn.
  • Lợi nhuận và tính thanh khoản của nhà phố còn phụ thuộc vào sự biến động của thị trường bất động sản, rất khó khăn trong việc tự điều chỉnh giá theo ý muốn.

Đất nền

Đầu tư đất nền là một hình thức được hình thành khá lâu nhưng vẫn được xem là loại hình thu hút nhất. Nhu cầu nhà ở rất lớn, vì vậy việc quỹ đất ngày càng hạn hẹp, đất lên giá cao. Lợi nhuận khi đầu tư đất nền là rất lớn. 

Bạn có thể thấy, hiện nay nhiều khu vực có tiềm năng như đất nền Bảo Lộc, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Lạt,… đang liên tục được các “ông lớn” bất động sản chú ý. Nhiều khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng hay hệ thống đường giao thông hoàn thiện đều có giá trị ảnh hưởng lớn đến sự biến động của giá cả đất nền. Chính vì vậy, việc đầu tư đất nền an toàn, dễ dàng sinh lời trong tương lai luôn được nhiều người chú trọng.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng không còn quá xa lạ với mọi người. Đặc biệt, khi ngành du lịch đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều loại hình du lịch ra đời cũng là lúc nhu cầu tìm kiếm khu nghỉ dưỡng tăng cao. Nhà đầu tư bất động sản nhanh chóng bắt kịp thời thế, xu hướng để xây dựng dự án nghỉ dưỡng, phục vụ đầy đủ nhất cho ngành du lịch phát triển.

Shophouse

Ở Việt Nam, loại hình Shophouse vẫn còn mới, nhưng trên thế giới đã xuất hiện từ rất lâu. Hiện nay, đây là xu hướng được quan tâm, là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Loại hình này có ưu điểm rất nổi bật khi giá trị thương mại lớn, tính thanh khoản của sản phẩm cao. Doanh thu ổn định từ việc cho thuê, nằm ở vị trí đắc địa nên thu về lợi nhuận khủng.

Loại hình bất động sản phổ biến
Một loại hình bất động sản mới đem lại lợi nhuận cao

Officetel

Đây là loại hình khá phổ biến và cần thiết tại các thành phố lớn vì mức độ lợi nhuận đem lại cao. Theo các chuyên gia, loại hình này sẽ đón đầu xu hướng trong những năm tới. Nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng vừa có nơi làm việc vừa có không gian để ngủ nghỉ, rất tiện lợi. Nhiều công ty mới thành lập cũng đã nhanh chóng mua những căn hộ này cho mục đích sử dụng lâu dài. 

Lời kết

Trên đây Yuhland đã tổng hợp đầy đủ những loại hình bất động sản hiện có. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.