Lạm phát ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản?

Sau đại dịch, cụm từ lạm phát được mọi người quan tâm và nói đến nhiều hơn. Vậy lạm phát là gì? Lý do gì mà tăng cao sau dịch và ảnh hưởng như thế nào đối với bất động sản?

Lạm phát là gì? Do đâu mà Lạm phát tăng cao sau đại dịch?

Khi giá cả tăng lên, một đơn vị tiền tệ sẽ mua được ít hàng hoá và chi trả phí dịch vụ ít hơn so với trước đây. Theo đó, có thể hiểu, lạm phát là một hình thức phản ánh sự suy giảm sức mua của một người trên một đơn vị tiền tệ. Nhờ đó, ta có thể thấy được mức độ lạm phát cao hay thấy của một quốc gia.

Khi dịch bệnh bùng phát, các nhà máy, công xưởng phải đóng cửa trong thời gian dài, người dân không có việc làm. Khi Nhà nước cho giao thương trở lại, thì cần một khoảng thời gian dài để ổn định cho doanh nghiệp và người lao động. Nên gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp, làm cho giá các sản phẩm được đẩy lên cao. Vì lẽ đó, mà lạm phát tăng cao so với các năm trước.

Ảnh hưởng Lạm phát đến bất động sản

Khi lạm phát tăng cao thì ảnh hướng đến rất nhiều thứ và bất động sản cũng là một trong những ảnh hưởng đó. Những nguyên vật liệu dùng để thi công như gỗ, gạch, xi măng,… cũng sẽ tăng giá theo thị trường. Làm cho chủ nhà hay công ty xây dựng cũng sẽ tăng chi phí giá nhà theo. Đây được coi là mặt tích cực, khi bạn sở hữu cho mình một bất động sản.

Còn về mặt tiêu cực đối với nhà đầu từ và là các khoản chi phí vay tăng lên, đồng nghĩa với việc vay nợ trở nên khó khăn hơn. Lãi suất tăng, mọi người sẽ ít vay thế chấp hơn. Nên việc nhiều người mua bất động sản thông qua khoản vay thế chấp cũng sẽ ít hơn. Dẫn đến việc kinh tế tăng trưởng chậm lại. Bên cạnh đó, cung ứng nguyên vật liệu xây dựng bị tắc nghẽn trong một thời gian dài gây ra việc tiến độ thi công bị chậm trễ. 

Tại nhiều quốc gia khác, thì sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng lạm phát. Đa số các nguyên nhân đó đều sẽ ảnh hưởng tới một phần tăng giá của bất động sản.

Bất động sản là nơi nhà đầu tư có thể tránh được những rủi ro về lạm pháp

Tuy bất động sản cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều và phụ thuộc vào thị trường. Nhưng nhìn chung việc sở hữu cũng sẽ giúp bảo vệ bạn trước các tác nhân từ lạm phát.

Giúp các nhà đầu tư tăng giá bất động sản dù trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng, hay ổn định. Khi giá nhà tăng lên theo thời gian có nghĩa là bạn đang giảm khoản vay so với giá trị của khoản nợ ban đầu. Đồng thời tăng vốn chủ sở hữu, nhưng các khoản thanh toán thế chấp theo lãi suất cố định sẽ không thay đổi.

Hiện nay mức độ lạm phát tại Việt Nam đã được kiểm soát. Nhưng trong tương lai hiện tượng này sẽ còn tiếp diễn. Vậy nên, việc chuẩn bị bây giờ là vô cùng tốt cho các nhà đầu tư. Và bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc là cơ hội để cho khách hàng chú ý đến. Một khu vực có tiềm năng phát triển trong tương lai cùng với đó là mức giá phải chăng. Cho bạn một nghiệm tốt, xứng đáng để đầu tư.