Kinh nghiệm vàng khi mua đất nền Bảo Lộc bạn nên biết

Đất nền Bảo Lộc hiện đang có tiềm năng rất lớn và được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý. Nếu bạn đang là một trong những nhà đầu tư ấy, đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây. Bài viết giúp bạn tránh những rủi ro khi mua đất nền.

Tiềm năng của đất nền Bảo Lộc trong thị trường bất động sản

Đất nền Bảo Lộc có giá trị tăng liên tục, ước tính có thể lên đến 35%. Lý giải về điều này, nhiều chuyên gia nhận định Bảo Lộc là vùng đất có “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Khí hậu quanh năm mát mẻ cùng các khu du lịch nổi tiếng: Thác Dambri, Đồi chè Tâm Châu, Chùa Linh Quy Pháp Ấn, Tuyệt Tình Cốc,… đã thúc đẩy các khu nghỉ dưỡng phát triển.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã và đang làm rất tốt trong việc hoàn thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường được mở rộng, làm mới. Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sắp sửa đưa vào hoạt động là đòn bẩy giúp Bảo Lộc tạo liên kết vùng kinh tế với khu vực Đông Nam Bộ.

Dự đoán những năm tới, với cơ sở hạ tầng không kém Đà Lạt, cùng với thiên nhiên ưu đãi. Bảo Lộc sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Lâm Đồng. Tầm nhìn đến 2025, Bảo Lộc trở thành đô thị loại II và tiến lên đô thị loại I. 

Đất nền bảo lộc có tiềm năng lớn
Đất nền tại Bảo Lộc đang có tiềm năng lớn với các nhà đầu tư bất động sản

4 kinh nghiệm mua đất nền tại Bảo Lộc 

Để sở hữu cho mình khu đất nền Bảo Lộc ưng ý, dễ dàng sinh lời cao trong tương lai. Nhà đầu tư hãy đọc kỹ 4 kinh nghiệm dưới đây.

Nằm vùng tại khu vực một thời gian

Với những tiềm năng mà Bảo Lộc đang có, nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản đã nhanh chóng đầu tư triển khai dự án. Trong đó phải kể đến: Novaland, Hưng Thịnh, Đôi Dép, VKP Group,… Chính vì vậy, bạn nên nằm vùng khu đất khoảng 2, 3 tháng và nhớ rằng “Kiên trì” rất cần thiết. Khu đất được nhà đầu tư lớn nhắm đến thường sẽ có nhiều lợi thế, tiềm năng. Chẳng hạn những khu đất view đồi săn mây, hướng thủy tựa sơn, gần các tuyến đường chính hay các khu du lịch nổi tiếng,… Nếu các dự án được khởi công, những khu đất xung quanh chắc chắn có mức giá “vàng”. 

Bên cạnh đó, việc nằm vùng cũng sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những khu đất mức giá rẻ nhưng tiềm năng sinh lời không lớn. Hay thậm chí bạn sẽ gặp trường hợp khu đất “ảo”. Bí quyết khi nằm vùng khu đất tại Bảo Lộc, hãy tạo dựng nhiều mối quan hệ, việc này giúp bạn nắm bắt được thông tin thực địa chính xác.

Kiểm tra thủ tục pháp lý, giấy tờ rõ ràng

Đây là một việc hết sức quan trọng khi đầu tư đất nền với bất kỳ mục đích nào. Khi tham khảo về mảnh đất bạn ưng ý, nhớ rằng thông tin đầu tiên bạn cần chú tâm đó là: Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (Sổ hồng/sổ đỏ), Bản quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt, Dự án đã được cơ quan thẩm quyền chấp nhận đầu tư chưa? Có được tự do xây dựng hay không? Thủ tục và các bước sang tên chuyển nhượng rõ ràng, nhanh chóng, minh bạch không?…

Một lần nữa nhắc lại với bạn rằng đây là bước rất quan trọng khi đầu tư vào đất nền Bảo Lộc. Vì hiện tại khu vực này đang được nhiều nhà bất động sản chú ý, bạn sẽ không tránh khỏi việc bị “qua mặt” bởi những chủ đất không minh bạch. Giấy tờ ngay trước mắt rồi hãy bàn tiếp chuyện mua bán nhé.

Xác định rõ tính thanh khoản của đất nền tại Bảo Lộc

Thực tế rằng, những khu đất nền tại Bảo Lộc có nguồn gốc từ đất nông nghiệp, sau đó được chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất để bán. Mặc dù hiện nay, Bảo Lộc đang thay đổi hạ tầng, nhưng những khu vực ngoại thành vẫn giữ nguyên nét hoang sơ chưa được khai phá. Tuy nhiên, với hạ tầng ấy nhưng mức đất nền bị “đội” lên gấp 4, 5 lần chi phí bỏ ra và cao hơn cả mặt bằng chung.

Với mức giá cao như vậy, nhiều nhà đầu tư sẽ e ngại với mảnh đất và việc thanh khoản mảnh đất rất khó. Đồng thời việc hình thành hay xây dựng các dự án khu dân cư tại ngoại ô Bảo Lộc chưa thật sự được chú trọng. Bạn nên kết hợp với kinh nghiệm “nằm vùng” để xác định đất nền tại đây có thể mua vào bán ra dễ dàng và thu lợi nhuận không nhé.

Đất nền bảo lộc có tính thanh khoản cao
Tùy vào vị trí và tiềm năng của khu vực để xác định khả năng thanh khoản của đất nền

Chọn công ty môi giới bất động sản uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bất động sản cung cấp đất nền Bảo Lộc. Tuy nhiên để tìm kiếm một nơi thật sự uy tín và gửi gắm câu chuyện đầu tư của mình luôn là điều mọi người lo lắng. 

Là một trong những đơn vị uy tín trong giới bất động sản. Yuhland tự tin cung cấp đến khách hàng những sản phẩm đất nền tốt nhất với mức giá hợp lý, có giấy tờ đầy đủ và pháp lý rõ ràng. Kèm theo đó là các chính sách ưu đãi độc quyền vô cùng hấp dẫn: tặng vàng 9999, xe SH cực sang, nhận chiết khấu lên đến 5%, ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70%,…Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn quý khách hàng tận tâm, tận tình nhất.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm mà Yuhland có được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Lời khuyên đến bạn, đất nền Bảo Lộc hiện đang có giá trị cao và bạn nên đầu tư.