“Hé lộ” lý do tại sao nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng là mô hình đã có từ lâu đời ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, mô hình này mới phát triển trong thời gian gần đây. Khi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, BĐS nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư tiềm năng. Cùng với đó, hình thức kinh doanh đa dạng, sản phẩm nổi bật tạo tiền đề cho sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng. Hãy cùng YUHLAND tìm hiểu lý do tại sao nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nhé!

Không gian xanh

Vào những năm gần đây, Trái Đất đang đối mặt với vấn đề ô nhiễm từ môi trường như không khí, tiếng ồn, rác thải. Từ đó, hiện tượng “sống xanh”’ ra đời, để giảm thiểu những tác nhân xấu ảnh hưởng đến môi trường. Trong đó, mô hình nghỉ dưỡng “xanh” cũng được nhiều người hưởng ứng, trở thành xu hướng trong thời buổi hiện nay. 

Việc có một ngôi nhà được nằm gần thiên nhiên, là điều tuyệt vời cho bất cứ ai sở hữu nó. Nhiều lợi ích được kèm theo như là “áo giáp” cho lá phổi của bạn, tránh xa những ô nhiễm. Chất lượng cuộc sống tốt lên, tạo không gian thoải mái. Từ đó tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Mô hình phức hợp

Đây được xem là mô hình mang lại nhiều giá trị cho bạn. Bạn sử dụng như một “ngôi nhà thứ hai” (second home) hoặc dùng căn nhà để cho thuê trong quá trình bạn không sử dụng. Bạn vừa có thể nghỉ ngơi khi có nhu cầu, vừa tạo được thu nhập nhàn rỗi từ mô hình kinh doanh này. Khi ngôi nhà của bạn được đầu tư kiến trúc cùng với sự kết hợp những nơi có cảnh quan đẹp. Tạo một bức tranh cảnh sắc tuyệt đẹp và ngôi nhà của bạn được đặt ngay trung tâm bức tranh đó. Giá trị bất động sản sẽ tăng cao và thu hút nhiều khách du lịch hơn cho thành phố.

Hệ sinh thái

Khi các ông lớn nhảy vào, đồng nghĩa với việc quy mô được mở rộng, cơ sở hạ tầng được chau chuốt và chỉn chu hơn. Các doanh nghiệp thâm niên đều muốn tạo ra hệ sinh thái mang lại nhiều giá trị cho khách hàng tại thời điểm này và mai sau. Nên việc đầu tư từ cơ sở hạ tầng, tiện ích và đi lại,… được chú trọng trong từng giai đoạn. Từ đó dễ dàng kết nối với các đô thị lân cận, trung tâm thành phố. Tạo ra mạng lưới đô thị hiện đại và giàu mạnh hơn.

Cơ hội sinh lời

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là thị trường tiềm năng. Cùng với đó là sự đổ bộ của các công ty lớn, đẩy giá trị sản phẩm lên cao. Cũng được xem như là kênh giữ tiền cho nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư dài hạn. Nếu bạn muốn giữ tiền an toàn thì gửi ngân hàng, còn nếu bạn muốn vừa an toàn, vừa sinh lợi nhuận, thì bất động sản là nơi phù hợp nhất. Cho thấy được tiềm năng tăng giá tốt từ bất động sản nghỉ dưỡng. 

Đẳng cấp của người thành đạt

Trên thực tế, để tạo ra một căn nhà với lối kiến trúc mở, hướng vào thiên nhiên là điều vô cùng khó và cần chi rất nhiều khoản. Một phần, những khu nghỉ dưỡng thường xa trung tâm, việc vận chuyển nguyên vật liệu sẽ mất khá nhiều thời gian. Thường giá trị của những bất động sản đó không hề rẻ. Vì lẽ đó, việc sở hữu những ngôi nhà biệt phủ được xem như khẳng định đẳng cấp cá nhân của giới có tiền.

Dễ chuyển đổi

BĐS là thị trường có tính thanh khoản cao, bạn càng để lâu, giá trị sản phẩm càng tăng. Tùy theo khu vực, giá trị này sẽ tăng nhiều hay ít. Thông thường, những bất động sản nghỉ dưỡng đều được chủ đầu tư chính quản lý. Các giấy tờ pháp lý rõ ràng, đầy đủ và được bàn giao tận tay khách hàng. Vì lẽ đó, việc bạn chuyển đổi nhà đất cũng dễ dàng hơn. Lượng nhu cầu ngày càng tăng, bạn không cần lo về lắng về việc khó chuyển đổi, khó “ra hàng”.

Đa dạng mô hình

Hiện nay, có khá nhiều mô hình về du lịch nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của từng thực khách. Từ đồi núi xuống đồng bằng, mỗi khu vực đều có loại hình dịch vụ này. Thông thường, nổi bật nhất là biệt thự trên đồi, ven hồ, sông, biển, condotel,… Cho bạn thỏa sức lựa chọn mô hình, khu vực mà bạn yêu thích.

Kết luận

Tuy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chỉ mới được biết đến và hưởng ứng. Nhưng đã khẳng định được vị thế, tạo xu hướng cho các nhà đầu tư theo sau. Có thể thấy, thị trường này còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Mở ra nhiều cơ hội đầu tư lớn cho những ai thấy được tiềm năng này. 

Sau khi chia sẻ những lý do tại sao nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Rất mong bạn có thể tìm ra được câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn còn thắc mắc và muốn biết thêm các thông tin về BĐS nghỉ dưỡng. YUHLAND nơi cung cấp các thông tin hữu ích về thị trường, các sản phẩm có tính minh bạch cao. Tại YUHLAND, với thông điệp mang lại cuộc sống giàu đẹp đến từng khách hàng.