Đất nền nghỉ dưỡng là gì? Cơ hội và rủi ro khi đầu tư

Ngay nay, thị trường bất động sản được nhiều người lựa chọn để đầu tư. Có nhiều người chọn đây là thị trường để tạo ra kinh tế chính cho bản thân. Trong đó, bất động sản đất nền nghỉ dưỡng cũng nhận được sự quan tâm. Các ông lớn thay phiên tìm kiếm và đổ bộ vào thị trường này. Từ đó, nhiều người chọn theo sau các chủ đầu tư. Vậy đất nền nghỉ dưỡng là gì? Cơ hội và rủi ro khi đầu tư đất nền nghỉ dưỡng là gì? 

Đất nền nghỉ dưỡng là gì? 

Đất nền nghỉ dưỡng nằm trong khái niệm đất nền dự án. Tọa lạc trong khu vực xa trung tâm thành phố, thiên về mục đích nghỉ dưỡng. Đa số các dự án này được bao phủ bởi thiên nhiên, cảnh quan xung quanh có thể là núi, rừng hay biển,… Được chủ đầu tư thầu và chịu trách nhiệm pháp lý. Tùy vào dự án của chủ đầu tư mà bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có nhiều mô hình khác nhau. Như phân lô để bán hay dùng xây dựng khách sạn condotel, mini hotel,….

Những cơ hội và rủi ro khi đầu tư đất nền nghỉ dưỡng

Một thị trường tiềm năng như đất nền nghỉ dưỡng sẽ mang đến nhiều lợi ích cũng như cơ hội cho nhà đầu tư. Nhưng khi lợi ích tăng cao kéo theo nhu cầu càng tăng. Từ đó, nhiều người dựa vào nhu cầu để kiếm tiền bất chính. Tạo ra nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Những cơ hội mang lại

Tài nguyên Việt Nam được mệnh danh là ‘rừng vàng biển bạc’. Vì thế, tạo ra nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Từ đồi núi xuống biển sâu, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước và thế giới. Vào những năm gần đây, Nhà nước đẩy mạnh phát triển mảng du lịch để thúc đẩy nền kinh tế. Được coi là “bàn đạp” giúp cho các nhà đầu tư mới dễ dàng bước chân vào thị trường, cũng như tạo động lực phát triển trong môi trường này.

Tạo ra nhiều đô thị phức hợp. Các dự án đất nền nghỉ dưỡng thường được các chủ đầu tư chú trọng cơ sở hạ tầng như giao thông, di chuyển, tiện ích, nghỉ dưỡng,… Do đó họ tập trung đầu tư, phát triển mạnh, với mục đích tạo ra sự tiện nghi, thoải mái cho từng khách hàng.

Tiềm năng sinh lời cao từ bất động sản nghỉ dưỡng. Theo tháp nhu cầu Maslow, khi con người thỏa mãn các nhu cầu cơ bản, thì họ sẽ mong muốn những nhu cầu cao hơn. Vậy nên, xu hướng lựa chọn sống tại vùng ngoại ô của các gia đình ngày càng tăng cao. Họ muốn sống trong môi trường yên tĩnh, hít thở không khí trong lành.

Cùng với đó, tạo môi trường gắn kết gia đình với nhau hơn. Nên nhiều người chọn vùng ngoại ô thay vì như trước chỉ chọn ngay trung tâm thành phố. Các ông lớn thấy được điều đó, nên đầu tư vào những dự án nghỉ dưỡng. Vì cầu càng tăng, nhưng cung ít, dẫn đến giá đất nền ngày càng tăng cao. Và trong tương lai, giá bất động sản đất nền nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Rủi ro khi đầu tư

Những dự án ảo

Còn có tên gọi khác là dự án “ma”. Đây là thuật ngữ được nhiều người nói đến các dự án không có thật, hoặc không có giấy tờ pháp lý. Thường được cung cấp, phân phối bởi các chủ đầu tư, môi giới nhà đất không uy tín. Nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Do không phải nơi uy tín, không có sức hấp dẫn. Nên đa số các chủ đầu tư thường hoạt động tại các tỉnh nhỏ, hay những nơi mà người dân ít cập nhật tin tức và dễ tin. Cách thức hoạt động thường là giảm giá, ưu đãi,… Thường giới thiệu địa điểm một nơi, nhưng dẫn khách đến một nơi khác. Vậy nên bạn cần tìm hiểu và cập nhật thông tin vị trí định mua một cách kỹ lưỡng. Để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Một nền bán cho nhiều người

Đây là chiêu thức không còn mới nữa. Nhưng một số khách hàng mới hay chưa có nhiều kinh nghiệm trong thị trường này, vẫn bị mắc bẫy. Có nhiều môi giới lợi dụng lúc khách hàng đang hoàn thành giấy tờ (thường kéo dài trong vài ngày) để rao bán và thu tiền cọc từ đây. Một số trường hợp là làm giả giấy tờ và đưa cho nhiều người. Khi làm xong khách hàng không thể liên lạc với bên môi giới được nữa. 

Trong tốt, ngoài xấu

Đây là những dự án bất động sản có quá trình bài bản. Họ vẫn làm các khâu chuẩn của một chủ đầu tư. Nhưng họ muốn giảm giá đầu vào, nên chọn đất khu vực cực kỳ xa trung tâm thành phố. Dự án được thiết kế đẹp và vô cùng chi tiết, nên khách hàng lầm tưởng giá trị mà chủ đầu tư mang lại. Nhưng trên thực tế, các chủ đầu tư không thể can thiệp vào cộng đồng xung quanh như công xưởng, nhà máy xử lý rác, ô nhiễm, thiếu tiện ích,… Gây ra nhiều bất lợi, ảnh hưởng đến môi sống sau này.

Thường thứ mà chủ đầu tư quan tâm là giá đất bán được và số lượng bán. Nên việc dự án “bên trong tốt, bên ngoài xấu” sẽ gây nhiều ấn tượng không tốt cho khách hàng. Từ đó việc khách hàng lựa chọn các dự án nghỉ dưỡng cũng trở nên khó khăn.

Chiến lược “ăn theo”

Có một vài quảng cáo là gần tàu hỏa, máy bay, cảng biển,… Khi mới tìm hiểu, cảm giác đây là sản phẩm tốt, có thể di chuyển nhanh đến các địa điểm lớn. Tuy nhiên, khi phân tích kỹ những dự án gần đó, thì đây không còn gọi là nghỉ dưỡng nữa. Bởi vì, gần các địa điểm như sân bay, tàu hỏa sẽ mang lại tiếng ồn, ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến đi nghỉ dưỡng. Vậy nên bạn cần xem xét kỹ các khu vực có yếu tố cộng đồng.

Sau khi YUHLAND chia sẻ về đất nền nghỉ dưỡng là gì? Cũng như là cơ hội, rủi ro mà đất nền nghỉ dưỡng mang lại. Rất mong bạn có thể hiểu rõ và biết thêm các thông tin bổ ích giúp bạn có những giao dịch thành công trên thị trường tiềm năng này.

Nếu bạn đang muốn biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng cụ thể. Thì YUHLAND chính là nơi cung cấp các sản phẩm bất động sản uy tín. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách và hỗ trợ tận tình từ phía công ty.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ YUHLAND, để có ngay lô đất nền nghỉ dưỡng thích hợp.