Đất nền là gì? Loại đất nền nào được ưu tiên lựa chọn

Tuy dân chuyên có thể biết và hiểu được đất nền là gì. Nhưng nhiều nhà đầu tư mới vẫn chưa hình dung được định nghĩa của đất nền. Hãy để YUHLAND giúp bạn tìm hiểu về đất nền và những đất nền ưu tiên đầu tư nhé!

Đất nền là gì?

Đất nền được hiểu nôm na là đất còn nguyên, chưa được con người khai thác. Như đào bới, san lấp, xây dựng,… Được giữ nguyên hiện trạng ban đầu. Khi đã có những tác động khác lên đất thì không còn được gọi là đất nền nữa.

Phân loại đất nền, và cách phân biệt các loại đất đó

Trong đất nền sẽ có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đất sẽ phù hợp với một mục đích, tùy vào người sử dụng. Được phân ra 3 loại:

Đất nền dự án

Đây là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch. Vẫn còn giữ nguyên hiện trạng ban đầu. Những đất này thường nằm trong các dự án lớn như: khu dân cư, đô thị, phân xưởng,..

Tuy nhiên, điểm khác biệt là đã có chủ đầu tư sở hữu. Được lên kế hoạch cụ thể, minh bạch, rõ ràng và được cấp phép từ các cơ quan chức năng, Nhà nước. Chủ đầu tư có trách nhiệm đền bù, phân khu, ra sổ từng nền khi bán đến tay khách hàng.

Đất nền thổ cư

Là đất dùng vào mục đích để ở. Đất này là đất phi nông nghiệp, thường được thấy ở nhiều nơi từ nông thôn đến thành thị. 

Khi bạn chọn loại đất này để đầu tư thì khả năng rủi ro khá cao. Về pháp lý, khi hai bên thỏa thuận và đi đến ký kết hợp đồng mua bán. Những giấy tờ đó ít được kiểm chứng và cấp phép từ Nhà nước. Khi muốn sở hữu đất này, bạn cần mất khá nhiều thời gian để kiểm chứng về tính pháp lý. Đồng thời việc trao đổi trong tương lai cũng sẽ khó khăn.

Đất nền liền kề

Loại đất này khá giống với đất nền dự án. Cũng được nằm trong khu vực dự án. Phần lớn là đất nông nghiệp, vườn, ao,… Được phân lô rõ ràng, và có thể chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở. 

Đất nền liền kề cũng được cung cấp các giấy tờ pháp lý rõ ràng, minh bạch và được chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm.

Loại đất nền nào được ưu tiên 

Tùy vào mục đích sử dụng mà nhà đầu tư sẽ có lựa chọn các loại đất nền khác nhau. Dưới đây, là những yếu tố giúp bạn biết được những loại đất nền nên ưu tiên đầu tư.

Kiểm tra pháp lý và quy hoạch

Đây là một trong những yếu tố cần lưu ý kỹ khi đầu tư bất động sản đất nền. Những giấy tờ bạn cần quan tâm là sổ đỏ, giấy tờ quy hoạch, hồ sơ dự án hay bản vẽ chi tiết,… Và kiểm tra mảnh đất đó có nằm trong quy hoạch, tranh chấp, thế chấp hay không. Những giấy tờ pháp lý cần minh bạch, đầy đủ, có thể thi công, chuyển nhượng,… Việc kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trước khi quyết định đầu tư giúp bạn hạn chế rủi ro khi có tình huống không hay xảy ra.

Chọn nơi có vị trí thuận lợi

Thông thường, các dự án của Chính phủ, chủ đầu tư sẽ được chú trọng vào cơ sở hạ tầng, giao thông được kết nối với trung tâm và khu vực lân cận. Luôn là sự lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư. Những dự án đất nền tốt thường sẽ thuận tiện tuyến đường di chuyển đến các địa điểm như sân bay, ga tàu hay các trung tâm thương mại lớn,…

Hiện nay, đa số các dự án đều được đầu tư mạnh mẽ, nâng cấp đồng bộ hạ tầng, mở rộng quy mô. Tạo nên các khu đô thị sầm uất, dù là ở ngoại ô. Vì thế, mỗi nhà đầu tư cần cập nhật thường xuyên những thông tin về các tuyến đường hay các dự án với quy mô lớn. Giúp bạn có thể lựa chọn những sản phẩm ưng ý, mang lại lợi nhuận cao. 

Thẩm định giá 

Một khi bạn đã lựa chọn bất động sản là nơi tạo ra nguồn kinh tế cho bản thân. Bạn cần quan sát, phân tích mặt bằng chung của giá đất nền tại khu vực đang có ý định đầu tư. Giúp bạn dự trù được số vốn, lợi nhuận sau khi sở hữu. Những phương án đầu tư dài hạn, ngắn hạn cho từng loại sản phẩm đất nền.

Số lượng đất nền

Nếu bạn lựa chọn đất nền dự án, đất nền liền kề, bạn cần chú ý số lượng sản phẩm còn lại của dự án. Bạn nên chọn những sản phẩm còn nhiều sản phẩm trống trong giỏ hàng, để có thêm nhiều sự lựa chọn, cơ hội sở hữu sản phẩm ưng ý, tiềm năng sinh lời cao. 

Sau khi hiểu rõ khái niệm đất nền là gì, phân loại và những loại hình đất nền nên được ưu tiên. Có lẽ bạn đã hình dung được phần nào thị trường này. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm đất nền cụ thể. Thì YUHLAND, nơi cung cấp các sản phẩm bất động sản uy tín. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được ưu đãi nhiều chính sách hấp dẫn và hỗ trợ hết mình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ YUHLAND để được sở hữu ngay sản phẩm ưng ý.