Bất động sản Bảo Lộc năm 2022 có đáng để đầu tư?

Đại dịch covid-19 bùng phát kéo theo dự sụt giảm về kinh tế nói chung và ngành bất động sản nói riêng. Nhưng tại Bảo Lộc, Lâm Đồng nơi đây lại trở thành điểm thu hút đầu tư vô cùng hấp dẫn. Vậy tại sao thị trường bất động sản Bảo Lộc lại HOT đến vậy? và tiềm năng đất Bảo Lộc tăng giá sẽ mang lại cơ hội đầu tư sinh lời nào cho các doanh nghiệp. Hãy cùng Yuhland chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để luôn cập nhật những thông tin hữu ích nhất bạn nhé!

Tiềm năng trong thị trường bất động sản Bảo Lộc

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19; kèm theo sự suy giảm kinh tế nặng nề, thị trường bất động sản hiện nay dường như ngày càng trở nên đình trệ. Tuy nhiên đối với thị trường bất động sản Bảo Lộc nó vẫn có những điểm hấp dẫn ấn tượng. Đây là lý do khiến nơi đây thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, tư nhân và các công ty lớn.

Trước hết cơ sở hạ tầng của Bảo Lộc đã được định hướng nâng cấp lên thành Bất động sản nghỉ dưỡng. Nơi đây đang dần trở thành một trong những đô thị trọng điểm của vùng nam Tây Nguyên; nên thành phố Bảo Lộc luôn chú trọng đầu tư về giao thông cũng như cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện kết nối các vùng.

Sự phát triển vượt trội của TP.Bảo Lộc

Phần lớn du khách đến đây đều thích du lịch Bảo Lộc trước hết là do nằm cách thành phố Hồ Chí Minh không quá xa. Và cả khí hậu trong lành với nhiều cảnh đẹp còn giữ được nét hoang sơ không thua kém gì Đà Lạt. Vì vậy mỗi du khách khi đến đầu tư ở đây sẽ được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng lý tưởng hòa hợp với thiên nhiên.

Hiện tại giá nhà đất tại Bảo Lộc đã tăng chóng mặt hơn 35% so với  năm ngoái. Mặc dù giá bất động sản tại Bảo Lộc vẫn được đánh giá là “mềm” hơn so với các khu vực lân cận như Phan Thiết, Đà Lạt … Nhưng chính nhờ sự xuất hiện đầu tư của các “ông lớn” Bất động sản như Novaland, Vingroup… đã giúp khẳng định vị thế cũng như tiềm năng tăng giá vô cùng mạnh mẽ của Bảo Lộc.

Bất động sản Bảo Lộc hưởng lợi nhờ cơ sở hạ tầng và đường liên khu thực tế

Nằm trên hai trục đường quốc lộ chính là quốc lộ 20 và quốc lộ 55. Đây là vị trí tốt giúp Bảo Lộc có thể kết nối với các tỉnh thành khác như: TP.HCM, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết Sau này, tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương dài 200km sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bảo Lộc (2 tiếng), Bảo Lộc đến Đà Lạt (chỉ 1 tiếng). Hiện tại quốc lộ 20, 50 liên tỉnh đã được đầu tư và mở rộng nên việc di chuyển khá thuận lợi.

Cơ sở hạ tầng Bảo Lộc
Cơ sở hạ tầng Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc đã đạt 41/51 tiêu chuẩn trong hệ thống 5 tiêu chí của đô thị loại II. Theo khảo sát thực tế cho thấy, đường xá tại thành phố Bảo Lộc khá thoáng và chỉ nhộn nhịp vào dịp cuối tuần do sự đổ bộ của khách du lịch về địa phương.