4 lý do tại sao nê n đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá là một trong những loại hình đáng đầu tư. Bạn đã hoặc đang đầu tư Bất Động Sản nghỉ dưỡng chưa? Nếu chưa, hãy cùng đọc ngay bài viết để nắm bắt cơ hội từ những lý do tại sao nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mà YuhLand trình bày trong bài viết nhé!

Tại sao nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng?

4 lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tiềm năng của loại hình đầu tư được ví như “gà đẻ trứng vàng” này.

Nhu cầu du lịch, “second home” tăng cao

Khác với ngôi nhà chính dùng để đáp ứng nhu cầu cơ bản, “second home” được hiểu là ngôi nhà được sử dụng với mục đích chủ yếu là nghỉ dưỡng. “Ngôi nhà thứ 2” sẽ đảm bảo được các tiêu chí:

  • Vị trí thuận tiện cho việc di chuyển tới các địa điểm 
  • Môi trường sống trong lành, tiện ích nội khu đa dạng, đẳng cấp
  • Có giá trị về lâu dài, tiềm năng tăng giá cao

Xu hướng “second home” đã phát triển từ nhiều năm. Trở nên mạnh mẽ hơn vào những năm gần đây, khi giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra.

Sự thúc đẩy phát triển du lịch từ các chính phủ và các bộ ngành 

Việt Nam đang phấn đấu vì mục tiêu trở thành 1 trong 30 cường quốc du lịch lớn nhất thế giới giai đoạn 2025 – 2030. Chính phủ và các bộ ngành đã đưa ra nhiều chính sách phát triển theo từng giai đoạn.

Điển hình như: Trong giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2020, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết. Yêu cầu các đơn vị chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 và cố gắng từ cuối tháng 3.

Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì việc triển khai mở cửa lại du lịch, gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh, đồng thời chuẩn bị công tác tổ chức SEA Games 31 cũng như chỉ đạo các địa phương tổ chức sự kiện này. 

Các chính sách của tỉnh

Mỗi tỉnh cũng có chính sách phát triển riêng. Chẳng hạn như đối với tỉnh Lâm Đồng. Tỉnh đang nâng cao cả về số lượng và chất lượng hạ tầng phục vụ du lịch. Kêu gọi nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư để cùng phát triển. Hiện đã có nhiều nhà đầu tư lớn, có năng lực và kinh nghiệm đầu tư trên lĩnh vực du lịch đã tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát và đăng ký tài trợ kinh phí lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết một số khu vực có tài nguyên du lịch nhằm đảm bảo đủ điều kiện để thu hút đầu tư, phát triển du lịch. Nổi bật là Novaland, Hưng Thịnh, Phương Trang, Him Lam,…

Chính nhờ những động thái này đã thúc đẩy du lịch phát triển. Kéo theo đó là những cơ hội cho thị trường Bất Động Sản nghỉ dưỡng.

Thanh khoản cao

Với những lợi thế trên của bất động sản nghỉ dưỡng, nhu cầu là rất lớn. Đó là lý do loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng có thanh khoản cao. Được xem là cao nhất trong tất cả các loại hình.

Kênh đầu tư sinh lời cao, an toàn trong bối cảnh lạm phát

Theo một số chuyên gia: Với điều kiện môi trường đầu tư ổn định, bất động sản nghỉ dưỡng có thể có tỷ suất lợi nhuận từ 10% – 15%/năm. Trong khi đó, nhà phố, căn hộ chỉ từ 3% – 6%, văn phòng cho thuê là 5% – 10%.

Về lạm phát, chúng ta có thể thấy rõ từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra. Các hoạt động kinh doanh bị trì trệ. Người lao động mất việc. Giá xăng dầu, vật liệu tăng phi mã. Sức mua của người tiêu dùng giảm sút.

Nếu muốn giữ tiền an toàn nhất, hãy đi gửi ngân hàng, còn nếu muốn giữ tiền vừa an toàn vừa có lợi nhuận cao, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là điều nên cân nhắc. 

Theo quan điểm của ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam: Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc có lợi thế và dư địa lớn nhất. Theo chuyên gia kinh tế – TS. Cấn Văn Lực, bất động sản du lịch vẫn luôn có những dư địa tăng giá dành cho các nhà đầu tư tính đường dài.

BĐS nghỉ dưỡng có tỷ suất sinh lời cao

Đất nghỉ dưỡng Bảo Lộc – Đích ngắm của nhiều nhà đầu tư

Là một trong những thành phố sở hữu khí hậu trong lành. Thiên nhiên còn khá hoang sơ, chưa được khai thác. Cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện. Bảo Lộc là địa điểm thu hút đầu tư cũng như khách hàng. Nổi bật là đất nền nghỉ dưỡng. Dù mua để ở, để nghỉ dưỡng hay để đầu tư, đều rất đáng để chi tiền. Đặc biệt hơn là giá còn khá mềm so với những khu vực khác, cũng như so với những gì mà Bảo Lộc mang lại.

YuhLand là một trong những đơn vị phân phối uy tín nắm bắt được những thông tin này và chúng tôi hiểu rõ được tại sao nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng. Chúng tôi muốn lan tỏa những thông điệp trên, để nhà đầu tư có cơ hội sinh lời cao trong tương lai. Đặc biệt là đất nền nghỉ dưỡng Bảo Lộc.

Liên hệ tư vấn ngay: 𝟎𝟗𝟎𝟐.𝟔𝟖𝟖.𝟔𝟑𝟗